เมื่อชีวิตนักฟุตบอลไม่ได้โรยไปด้วยกลีบกุหลาบ การเป็นอัศวินแห่งผืนหญ้า นักรบแห่งท้องสนาม เมื่อผู้เล่นทั้ง 11 คนเปรียบดั่งขุนศึกของแต่ละทีม ตำแหน่งแต่ละตำแหน่งล้วนแล้วแต่สำคัญ การคงอยู่ของอัศวินในผืนหญ้าหรือผู้กล้าในการล่าตาข่ายจึงเป็นบุคคลสำคัญในการนำพาทีมสู่ชัยชนะ

แนะนำเนื้อเรื่องสั้นๆ

Kakeru Aizawa เป็นน้องชายของ Suguru Aizawa นักฟุตบอลอัจฉริยะที่สังกัดทีมชาติญี่ปุ่นอายุต่ำกว่า 15 ปี มีสาเหตุที่ทำให้ Kakeru ลาออกจากตำแหน่งกองหน้า หลังจากประสบเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจทำให้เขาไม่สามารถเล่นด้วยขาซ้ายต้องไปเป็นผู้จัดการทีม โดยที่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นสืบเนื่องมากจากทั้งสองถูกรถบรรทุกชน พี่ชายที่ชื่อ Suguru เสียชีวิตและได้ทำการปลูกถ่ายหัวใจไว้ที่ Kakeru ด้วยเหตุนี้ Kakeru จึงกลับไปเล่นฟุตบอลเพื่อทำสิ่งที่จะทำให้ความฝันของพี่ชายใบรรลุการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก

ตัวละครภายในเรื่อง

Kakeru Aizawa (逢沢駆)

น้องชายของ Suguru เขาเล่นฟุตบอลในตำแหน่งกองหน้าหลังจากที่ทำให้เพื่อนร่วมทีมอย่าง Hibino บาดเจ็บอย่างรุนแรงด้วยการยิงบอลแรง ๆ ด้วยเท้าซ้าย และ Hibino ยืนขามาขวางไว้ขัดขวางการทำประตูอย่างจริงจัง ทำให้กลายเป็นบาดแผลภายในใจด้วยเหตุนี้เขาจึงเริ่มเล่นน้อยลงเรื่อย ๆ และเริ่มทำงานมากขึ้นในตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการ อย่างไรก็ตามด้วยความรักในกีฬาฟุตบอลเขายังคงซ้อมฟุตบอลอย่างลับๆในสวนสาธารณะทุกคืน

แต่ไม่นานเท่าไรทุกๆสิ่งก็เริ่มจะเปลี่ยนแปลงไป เมื่อเพื่อนในสมัยวัยเด็กอย่างมิชิมะได้กลับมากลายเป็นผู้จัดการทีม และพบกับคนสวมหน้ากากลึกลับปรากฏตัวในคืนหนึ่งที่สวนสาธารณะและท้าทายให้เขาเล่นซึ่งพวกเขาทำทุกคืน สิ่งนี้กระตุ้นให้ Kakeru ได้กลับไปฝึกซ้อมอีกครั้งเพื่อเป็นตัวจริง ในการแข่งขันฝึกซ้อมเขาเป็นเพียงกองหน้าคนเดียวที่สามารถตามจังหวะการจ่ายบอลที่กะทันหันและแข็งแกร่งของ Suguru ได้ แต่ไม่สามารถจบสกอร์ได้เพราะว่ากลัวที่จะใช้ขาซ้ายในการทำประตู จากบาดแผลที่ฝังในใจสมัยเด็ก ทำให้เขารู้สึกผิดหวังและกำลังจะบอกพี่ชายว่าเขาจะเลิกเล่นฟุตบอลแต่ว่าเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน ที่ทั้งคู่จะถูกรถบรรทุกชน Kakeru จำเป็นต้องปลูกถ่ายหัวใจที่ได้รับมาจากพี่ชาย เนื่องจาก Suguru ไม่สามารถรักษาให้ได้ กลายเป็นเหตุให้ Kakeru พบว่าความฝันของพี่ชายคือการที่ทั้งคู่จะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก เพื่อที่จะให้ความฝันนั้นเป็นจริงจึงตัดสินใจกลับไปเล่นฟุตบอลอีกครั้ง

Suguru Aizawa (逢沢 傑)

Suguru Aizawa เป็นกองกลางอัจฉริยะและเป็นกัปตันทีมฟุตบอลเคยเป็นดาราในทีม U-15 ของญี่ปุ่น จนทำให้เขาได้รับการขนานนามว่าสมบัติของวงการฟุตบอลญี่ปุ่น หลายคนคาดหวังว่าเขาจะแบกรับอนาคตของโลกฟุตบอลของญี่ปุ่น Suguru เป็นผู้ที่เล็งเห็นถึงความสามารถของน้องชายในฐานะของนักฟุตบอล แต่กลับขาดแรงจูงใจในการเล่นกลายเป็นเรื่องที่เขาหงุดหงิดมาก
Suguru เริ่มรู้สึกถึงเหตุการณ์อันเลวร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวเขาเอง เพราะเขาเริ่มที่จะฝันร้ายอยู่เป็นประจำซึ่งอาจจะเป็นการทำนายถึงการตายของตัวเอง ในขณะที่น้องชายตัดสินใจที่จะเลิกเล่นแต่พี่ชายเชากำลังจะเล่าถึงความฝันอันยิ่งใหญ่ แต่ว่าดันเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน เพื่อความอยู่รอดแพทย์และครอบครัวจึงตัดสินใจที่จะปลูกถ่ายหัวใจของเขาให้กับ Kakeru ซึ่งตามความฝันว่า Suguru จะให้เขาผ่านเข้ารอบสุดท้าย มอบหัวใจให้กับคาเครุเขายังมอบความฝันที่จะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก

Nana Mishima (美島 奈々)

เพื่อนสมัยเด็กของ Suguru และ Kakeru ชื่อเล่นว่า Seven (Nana ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า 7 จึงถูกเรียกว่า เซเว่น) ต้องแยกไปอยู่กับครอบครัวตั้งแต่สมัยยังเด็กที่อเมริกา ก่อนจากไปเธอได้สัญญากับ Suguru และ Kakeru ว่าพวกเขาจะอยู่ในทีมฟุตบอลแห่งชาติของญี่ปุ่นด้วยกัน เมื่อกลับจากลอสแองเจลิสเธอก็กลายเป็นผู้จัดการเช่นเดียวกับคาเครุ เธอมีทักษะในการเล่นฟุตบอลและมีความสัมพันธ์ลึกลับกับซิลวา นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอัจฉริยะในวงการฟุตบอลเทียบเท่ากับพี่น้องไอซาวะโดยได้รับฉายา Little Witch
Nana Mishima เป็นเด็กผู้หญิงที่อ่อนหวานแต่เข้มแข็งให้กำลังใจ Kakeru เสมอในระหว่างการซ้อมและการแข่งขัน

Kouta Nakatsuka (中塚 公太)

หนึ่งในเพื่อนร่วมโรงเรียนของ Kakeru Aizawa กับ Nana Mishima หลังจากจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมต้นคามาคุระเขาได้เข้าเรียนในเอโนะชิมะ แต่เดิมเป็นกองหลัง แต่เปลี่ยนมาเป็นกองกลาง เขาเป็นที่รู้จักในเรื่องความเร็วที่น่าทึ่ง แต่ยังขาดทักษะในการเลี้ยงบอลและการป้องกัน

Yuusuke Saeki (佐伯 祐介)

เป็นเพื่อนของ Aizawa คนน้องตั้งแต่สมัยมัธยมต้น ขณะที่ Kakeru ย้ายไปเอโนชิมะ และเขาอยู่ในคามาคุระและกลายเป็นผู้เริ่มต้นปีแรกของตำแหน่งกองกลางป้องกัน เขาขึ้นชื่อว่าเป็นอัจฉริยะและมีทั้งสมรรถภาพทางกาย และวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลซึ่งทำให้เขาเป็นนักฟุตบอลในอุดมคติ

Ryuuichi Araki (荒木 竜)

เพื่อนเก่าของ Suguru Aizawa และยังเล่นด้วยกันในทีมเดียวกันเหมือนเดิม เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นอัจฉริยะในการผ่านบอลและถูกเรียกว่า “จอมเวทย์” สำหรับการส่งบอลที่มีประสิทธิภาพ ตอนนี้เขาเป็นกำลังหลักของทีมฟุตบอลเอโนชิมะ