พูดถึงในซีซั่น 2019-2020 ที่ผ่านมานักเตะที่นำเข้ามาใหม่สู่ทีมอีกคนหนึ่งที่หลายคนอาจจะลืมไปแล้วนั่นก็คือ แดเนียล เจมส์ คนนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งดีล ของดี ที่โซลชาร์ ต้องใช้คำว่า ตาถึงเหมือนกัน แม้ว่าอาจจะไม่ได้ใช้ได้เลยแบบปุบปับ แต่หลายคนมองไปในทางเดียวกันว่า คนนี้มีของ หากพัฒนาได้อีกสักระยะบอกเลยว่า งานดีแน่นอน กว่าที่ชายคนนี้จะมาสวมใส่เครื่องแบบแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เค้าผ่านเรื่องราวอะไรมาบ้าง มีข้อมูลอะไรน่าสนใจ เราเตรียมมาให้ดูแล้ว

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อเต็มของนักเตะคนนี้ก็คือ แดเนียล เจมส์ เกิดเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 1997 (ปัจจุบันอายุ 22 ปี) เกิดที่เมือง เบเวอร์ลีย์ ประเทศอังกฤษ ส่วนสูงประมาณ 170 เซนติเมตร เล่นฟุตบอลในตำแหน่งปีก ปัจจุบันเล่นให้กับสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สวมใส่เบอร์ 21

Sport boy

เรื่องราวของ แดเนียล เจมส์ ต้องบอกว่าการเป็นนักกีฬาฟุตบอลถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลกเลย เนื่องจากว่าในครอบครัวของเค้าเองเป็นครอบครัวที่ต้องใช้คำว่า ครอบครัวนักกีฬา เพราะว่าพ่อแม่ของเค้าชื่นชอบกีฬาเป็นทุนเดิม นั่นทำให้พ่อแม่ปลูกฝังเรื่องกีฬาเข้าไปในตัว แดเนียล เจมส์ บวกกับส่งตัวเจมส์ไปเข้าโรงเรียนกีฬาตั้งแต่เด็ก จึงเป็นผลว่า แดเนียล เจมส์ มีพื้นฐานทางด้านกีฬาดี เล่นได้หลายอย่างและพัฒนาศักยภาพทางด้านร่างกายตามหลักของนักกีฬาอย่างแท้จริง การชอบเล่นกีฬาไม่เพียงแค่ความชอบเท่านั้น แต่เค้ายังจริงจังเลย ลองคิดดูว่า แดเนียล เจมส์ เข้าเรียนโรงเรียนกีฬาแล้วพัฒนาตัวเองทางด้านทักษะกีฬากรีฑา จนกลายเป็นตัวแทนความเร็วของโรงเรียน (นี่จึงเป็นคำเฉลยว่า ทำไมเค้าถึงวิ่งเร็วมากเวลาลงสนามฟุตบอล)

เส้นทางสู่ฟุตบอล

อย่างไรก็ตาม มองจากฟอร์มในลู่วิ่ง เค้าสามารถพัฒนาตัวเองจนกลายเป็นนักวิ่งระดับตัวแทนทีมชาติได้เลย แต่ว่าเค้ากลับไม่เลือกเส้นทางสายกรีฑานั้นก็เพราะว่า เค้าได้พบเห็นแรงบันดาลใจในการเล่นฟุตบอลคือ ไรอัน กิ๊กส์ อดีตปีกทีมชาติเวลส์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พอเค้าเห็นก็เปลี่ยนใจมาเล่นฟุตบอลทันที ตอนนั้น แดเนียล เจมส์ มีอายุเพียงแค่ 9 ขวบ แล้วไม่ได้แค่คิดจะเปลี่ยนอย่างเดียว ยังลงมือทำด้วยการเล่นฟุตบอล ฝึกฝน จนเข้าไปทดสอบฝีเท้าของตัวเองในระดับสโมสร ของเยาวชนสโมสร ฮัลล์ ซิตี้

เส้นทางฟุตบอลระดับเยาวชน

การเข้าไปเล่นฟุตบอลกับฮัลล์ ซิตี้ แม้จะเป็นระดับเยาวชนก็ตาม ต้องบอกว่า แดเนียล เจมส์ เป็นดาวรุ่งที่พุ่งทะลุมาเกินคนวัยรุ่นเดียวกันไปเยอะเลย เค้าเล่นที่นั่นมีบททดสอบมากมายเข้ามาในฐานะนักเตะ แต่เค้าก็ผ่านมันมาได้อย่างสวยงาม ไม่เท่านั้นฟอร์มการเล่นของเค้ายังไปสะดุดตาของอีกหลายทีมที่ส่งแมวมองไปซุ่มดูอยู่ สุดท้ายเป็น สวอนซี ซิตี้ ที่คว้าตัวเข้าไปได้ การเล่นให้กับสวอนซี ถือว่าเป็นเรื่องดีมากในเรื่องฟุตบอล เพราะว่ามันเป็นโอกาสครั้งสำคัญของเค้าเลย เพราะว่าเค้าไปเล่นที่สวอนซี ไม่ได้เล่นในระดับเยาวชนอย่างเดียว ยังมีการยกระดับไปจนถึงระดับทีมสำรอง จนถึง ทีมระดับชุดใหญ่เลยด้วยซ้ำ หลังจากโชว์ฟอร์มได้ต่อเนื่องทำให้เค้าถูกโปรโมตขึ้นสู่ชุดใหญ่ในปี 2018

เส้นทางฟุตบอลระดับชุดใหญ่

จากการโดนโปรโมตขึ้นสู่ชุดใหญ่ ในปี 2018 ต้องขอบคุณ เกรแฮม พ็อตเตอร์ ที่เป็นคนปลุกปั้นเค้าขึ้นมา ซึ่ง แดเนียล เจมส์ เองก็ไม่ทำให้เจ้านายต้องผิดหวัง ฟอร์มการเล่นถือว่าน่าประทับใจมากทีเดียว คิดดูว่าขึ้นมาไม่เท่าไร ก็กลายเป็นตัวหลักแล้ว ยิ่งเกมแจ้งเกิดในสีเสื้อสวอนซีก็คือ เกมที่เจอกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แน่นอนว่าแม้จะแพ้ด้วยสกอร์ 3-2  ซึ่งไม่ขี้เหร่เลย เป็นเจ้าตัวเองนั่นแหละที่โชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจ แม้แต่เป๊ป กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้เองก็ชมฝีเท้า ความเร็ว ของเจ้าหมอนี่เหลือเกิน จนสุดท้ายกลายเป็นไอดอลของ แดเนียล เจมส์ อย่าง กิ๊กส์ ที่แนะนำแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้รีบเซ็น เข้ามาด่วน ทางต้นสังกัดเลยไม่รอช้ารีบจัดการจน เจมส์ ได้เข้ามาเป็นสมาชิกปีศาจแดงสมใจ

อ้างอิง

https://th.wikipedia.org/wiki/แดเนียล_เจมส์