หากมองย้อนกลับไป เกมฟุตบอลในตำนานเกมหนึ่งที่เกิดขึ้นมาอย่างยาวนาน ต้นกำเนิดประโยค วินนิ่งไหมมมสาดด  WINNING ELEVEN 3 สำหรับคนชอบดูบอลในยุค 90s ต้องคลั่งไคล้ สมัยที่ไม่มี Internet เครื่องเกมคอลโซลเป็นอะไรที่สร้างอิมแพคให้รู้สึกที่ยอดเยี่ยม และเป็นรอยต่อของยุคที่เครื่องเล่นเกมส์ซุปเปอร์กำลังจะหมดไป กับการเริ่มต้นศักราชของยุคใหม่ในเครื่อง Play Station 1 หนึ่งในเกมส์ยอดฮิตที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น WINNING ELEVEN 3 อย่างแน่นอน นับได้ว่าเป็นหนึ่งเกมในยุคทองของ Playstation 1

WINNING ELEVEN 3 คือเกมส์ระดับตำนานที่ใครเล่นไม่เป็นในสมัยนั้น หมายถึงการแสดงออกว่าเพื่อนไม่คบ วันนี้ถือเป็นการรำลึกความหลังนักเตะในตำนานที่อยู่ในดวงใจ

Luiz Nazario Ronaldo BRAZIL

The Phenomenon บอกได้เลยว่าค่าพลังโคตรโกงมากสำหรับนักเตะรายนี้ เจ้าของพลัง สปีด 9 ยิง 9 ตัวจริงเก่งยังไง ในเกมก็เทพแบบนั้น ขวัญใจวินมอเตอร์ไซค์แทงทะลุช่องก็วิ่งแบบ  Speed เร็วกว่านรก รวดเร็วกระชากใจ โหม่งก็ได้ ยิงก็คม มีครบทุกอย่าง ไม่ต้องบรรยายมากแมร่งเก่งเวอร์

Roberto Carlos BRAZIL

เจ้าของลูกยิง Banana Kick ตำแหน่งกองหลัง แต่ถ้าหากเป็นในเกม WINNING ELEVEN 3 ตำแหน่งพี่เขา คือ กองหน้า ใช่เขา คือ คู่หู กองหน้าขาดไม่ได้ ใครที่เล่น BRAZIL แล้วไม่เอา โรแบร์โต้ คาร์ลอส มาเล่นหน้ากับ โรนัลโด้ แสดงว่าเล่นไม่เป็นก็ระดับพลังยิง 9 สปีด 9 แค่เห็นก็รู้และแมร่งโกง จะให้ไปเล่นเป็นกองหลัง มันก็เสียของ กองหน้าคู่โรนัลโด้ถึงจะเจ๋งสุด

Rivaldo Vítor Barbosa Ferreira BRAZIL

เท้าซ้ายธรรมชาติ  “นิเชา” 1 ใน 3 R ของวงการฟุตบอลบราซิล หนึ่งในนักเตะในดวงใจของใครหลายคน ที่ทำให้บราซิลกลายเป็นทีมโคตรโกงทีมหนึ่ง จากค่าความสามารถ สปีด 8 ยิง 9 สำหรับกองกลางก็เพียงพอที่จะทำให้ฝ่ายตรงข้ามขยาดได้ ทั้งยังยิงลูกฟรีคิกได้ด้วย ครบเครื่องทุกกระบวนความ

Daniel Amokachi NIGERRIA

สุดยอดกองหน้าในตำนานรายหนึ่งในเกม fast & furious เร็วแรงทะลุนรก วิ่งเร็วเหมือนจรวด อึดเป็นม้า ยิงทีเหมือนเตะบอลพลาสติก วิ่งเลยครึ่งสนามแล้วยิงก็มีสิทธิเข้าแล้ว นี่คือกองหน้าระดับท็อปของเกมเจ้าของพลัง สปีด 9 ยิง 9 กระโดด 8 ความอึด 8 บอกได้เลยว่าตัวจริงไม่รู้จักแต่ถ้า WINNING ELEVEN 3 พี่อาโมคาชี่แกเทพสัด!!

Nwanko Kanu NIGERRIA

คานู ตัวจริงเป็นนักเตะที่ถือว่าเป็นฝันร้ายสำหรับฝ่ายตรงข้าม นักฟุตบอลอาชีพชาวไนจีเรียดาวยิงโคตรอันตราย แต่ในเกมWINNING ELEVEN 3 นี่คือ Super Eagle โฉบ ทะยานแบบใจต้องการคู่หูนี้เป็นสูตรไร้ผู้ท้าชิง เพราะนอกจากโหม่ง คานูไม่สามารถทำอะไรได้เลย แต่ถ้าโหม่งทำประตูได้เทพมากๆ เพราะมีความสูงถึง 197 เซนติเมตร แม้ว่าจะไม่มีสปีด แต่ โหม่ง 9 กระโดด 8 ก็เพียงพอที่จะโผทะยานแล้ว

Zinedine Zidane FRANCE

พ่อเลี้ยงแห่งวงการเกมวินนิ่งพวกบ้าเลี้ยงไม่มีใครไม่รู้จักเขา Zinedine Zidane เลี้ยงบอลได้ดีที่สุดในเกม เลี้ยงบอล 9 และจ่ายบอล 9 โคตรโหดจ่ายเป็นหลุด ส่วนใครคิดจะแย่งบอลจากเท้าบอกเลยยากสัดๆ ต้องเสียบสกัดทำฟาวล์เท่านั้น และ เมื่ออยู่ในทีมฝรั่งเศส ที่มีโรแบร์ ปิแรส และ ยูริ จอร์เกฟฟ์ ทำให้เลี้ยงบอลกันแบบสนุกสนานกันไปเลย

Gabriel Omar Batistuta ARGENTINA

เหมือนเกมนี้สร้างมาเพื่อ กาเบรียล บาติสตูต้า กองหน้าตัวเทพ กดสี่เหลี่ยมครึ่งหลอดหันหน้าหาประตู จะได้ยินเสียง ซือโธ ! และตามมาด้วยคำว่า โกลลลลลลลล ค่าพลังการยิง 9 (ที่ไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วมัน 9 หรือ 99 ) ยิงตรงไหนก็เข้า ไม่ว่าจะเป็นยิงในกรอบหรือนอกเขตโทษ แม้ว่ากระทั่งบางทียิงครึ่งสนามก็เข้า เรียกว่า “ยิงเป็นเข้า”

Claudio Lopez ARGENTINA

สุดยอดคู่หูของบาตี้  เพราะถ้าหากว่าบาตี้นั้นมีหน้าที่ยิง คู่หูกองหน้าอย่างโลเปซ ก็เป็นนักเตะที่มีความสมดุลสูง ค่าพลังเกือบทุกอย่างคือ 8 เรียกได้ว่าหากค่าพลังสูงสุดคือ 9 เขาก็คือเพอร์เฟ็กแมนในค่าพลัง 8 ทำให้จะขาดเขาในทีมไม่ได้เช่นกัน

Oliver Bierhoff  GERMANY

หากเล่นบอลสไตล์เปิดโหม่ง นักเตะรายนี้ คือ เจ้าพ่อลูกโหม่ง หากเปิดบอลครอสบอลแบบโด่งๆให้กับโอลิเวอร์ เบียร์โฮฟฟ์ ค่าพลังโหม่ง 9 กระโดด 9 รายนี้จะทำประตูให้คุณเองไม่ต้องลุ้นโดนแน่นอน

Patrick Mboma CAMEROON

นี่คือนักเตะที่เรียกได้ว่า “เดอะแบก” ของแท้จากทีมชาติแคเมอรูนครบเครื่องเรื่องทำประตู ใหญ่ อึดทน เร็วและแรง เก่งคนเดียว โหดคนเดียว เอโต้ยังเป็นเพียงนักเตะดาวรุ่ง เขา คือ อาโมคาชี่ ที่สปีด 8 เท่านั้น เพราะค่าพลังเขา คือ ยิง 9 สปีด 8 กระโดด 8 ความอึด 8 ยิงมุมเฉียงนิดๆ กดยิงปุ๊บเสียบตาข่ายปั๊ป

รายชื่อเหล่านี้เคยเป็นหนึ่งในรายชื่อที่เพื่อนๆที่เคยใช้ในเกม WINNING ELEVEN 3 หรือเปล่า หรือว่าจริงๆแล้วตัวหลักขจองเพื่อนๆ คือ ใคร ?? ลองกลับไปจัดดรีมทีม 11 ตัวเทพ เล่นกับเพื่อนหวนรำลึกความหลังกันสักเกมไหม!! รากฐานของเกมส์ฟุตบอลอย่าง PES หรือ FIFA ในปัจจุบัน ดรีมทีม 11 ตัวเทพ WINNING ELEVEN 3 ของใครมีอะไรบ้าง