“แม่ ผมทำสำเร็จแล้วนะ ผมได้ลงสนาม และอาร์เซน่อล คว้าแชมป์ มันเหลือเชื่อ แต่ผมทำได้แล้วนะ แม่…..” 🥺

บทสนทนาสั้นๆ ที่จาก คลิปวิดีโอ ที่จับภาพ เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ กำลังวิดีโอคอล กลับไปหา พ่อ แม่ ของเขาที่ อาร์เจนติน่า ด้วยน้ำตาแห่งความสุข สมหวัง และการปลดปล่อยทุกสิ่งอย่าง

“ผมอายุ 16 เท่านั้น ตอนนี้ที่อยู่บนเครื่องบิน และกลัวมาก เอเย่นต์บอกผมว่านี่เป็นโอกาสที่นายจะหนีพ้นทุกสิ่ง เพียงแค่ใช้ฝีมือของนายทำให้พวกเขายอมรับ”

“มันเป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้นกับผม มันไม่มีทางที่ผมจะทิ้งครอบครัวไปตั้งอายุขนาดนั้น ถ้าทางครอบครัวเราไม่ได้มีปัญหาด้านการเงิน”

“หลัง 1 สัปดาห์ที่ไปทดสอบให้บรรดาตัวแทนจากสโมสรฟุตบอลดู ตัวแทนของผมบอกว่ามีสโมสรที่ไม่น่าเชื่อต้องการจะเซ็นสัญญากับผม แหล่ะนั่นคือ อาร์เซน่อล”

“ผมมองย้อนกลับไปเห็นแม่และพี่ชายกำลังร้องไห้ บอกผมว่าอย่าไปเลย ผมหันไปมองพ่อ นึกถึงช่วงที่เขาร้องไห้เพราะไม่มีเงินที่จะจ่ายหนี้ที่เรามี”

“นั่นทำให้ผมต้องมาที่นี่ ผมคิดว่าผมคิดถูกการเป็นนักฟุตบอลที่นี่ แม้จะไม่ค่อยได้ลงสนามแต่ก็ทำให้ผมมีเงินพอที่จะส่งกลับไป มีภรรยาและลูกที่อบอุ่น”

✈️ เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ มาอยู่กับ อาร์เซน่อล ตั้งแต่อายุ 17 ปี พัฒนาฝีมือจากมือ 4 เป็นมือ 3 แล้วก็ถูกปล่อยยืมไปแบบนี้ถึง 7 ครั้ง

✈️ 2 ปีที่แล้วเลิกมองหาโอกาสที่จะขึ้นเป็นมือหนึ่ง และ 10 ปีต่อมาหลังจากการบินข้ามน้ำ ข้ามทะเล วันนี้เขาก็ได้ลงสนามเป็นตัวจริง และพา อาร์เซน่อล คว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ ได้ด้วย นี่คือสิ่งที่เขาไม่เคยฝันมาก่อน

🏆 โอกาสอาจจะไม่มาหาก แบรนด์ เลโน่ ไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่การเตรียมพร้อมและทำให้ โค้ชและทั้งทีมไว้ใจ เชื่อใจในฝีมือ นั่นมาจากความเตรียมพร้อมมาตลอด 10 ปี

แม่…วันนี้ผมทำสำเร็จแล้ว….🥺