“โอเล กุนนาร์ โซลชาร์” ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ได้ออกมาบอกถึงสาเหตุหลักที่ไม่สามารถดรอป “เมสัน กรีนวูด” เป็นตัวสำรองได้

อย่างที่เห็นๆกันอยู่ และเป็นที่เข้าใจได้ดีว่าตอนนี้ เมสัน กรีนวูด กำลังโชว์ฟอร์มที่โคตรฮอตแบบร้อนแรงสุดๆ ในการไล่ล่าเตะให้ตุงตาข่าย ล่าสุดที่บักไปถล่มแอสตันวิลล่าแบบกระจุยกระจาย 3-0 ตอนนี้ทำไปแล้ว 9 ประตูกับอีก 1 แอสซิสต์และเป็นการยิงประตูที่ 16 ของตัวเองในฤดูกาล(รวมทุกรายการ) เป็นรองเพียง จอร์จ เบสต์, ไบรอัน คิดด์ และ เวย์น รูนี่ย์ เท่านั้นในสมัยเป็นดาวรุ่ง และ เขายังเหลือโอกาสอีกจนกว่าจะจบฤดูกาล

จากการออกมาพูดโดย โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ว่า “ผมมีหน้าที่สอนและมอบโอกาสให้กับ เมสัน กรีนวูด แต่สิ่งสำคัญเมื่ออยู่ในสนามเขาต้องเป็นคนทำทุกอย่างเอง จะแสดงให้เห็นถึงผลงานที่ดีในการซ้อมและโชว์ศักยภาพที่ยอดเยี่ยมในเกมการแข่งขัน ตอนนี้เขาอยู่ในจุดที่ดีและเขาจำเป็นต้องดำเนินชีวิตอย่างเหมาะสมซึ่งมันจะบ่งบอกได้ว่าเขาอยากไปไกลแค่ไหน”

“และในตอนนี้เขามีอายุเพียงแค่ 18 ปีเท่านั้นเขาจะเก่งขึ้นกว่านี้แน่ๆ เขาเป็นนักเตะที่มีคาแรกเตอร์เป็นธรรมชาติมากๆ ผมเห็นเขามาตั้งแต่เล็กๆ ตอนที่อยู่ในอะคาเดมีของสโมสร พ่อของเขาให้ดูรูปที่เราถ่ายกันเมื่อตอนที่เขาอายุ 7 ขวบ เขารู้ว่าเราเชื่อมั่นในตัวเขาแค่ไหน ตอนนี้ผมไม่สามารถดร็อปเขาออกจากทีมชุด 11 ตัวจริงได้เลยเพราะผลงานที่ยอดเยี่ยม และเขาก็ยิงประตูอย่างสม่ำเสมอ”