เรียบร้อยโรงเรียนเรือใบไปแล้ว สำหรับ ลิโอเนล เมสซึ่ ซุปเปอร์สตาร์ลูกหนังเวิลด์คลาสชาวอาร์เจนติน่าที่แตกหักกับบาร์เซโลน่า ย้ายข้ามลีกเปลี่ยนเวทีในการวาดลวดลายเรียบร้อยบนพรีเมียร์ลีก กับทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่มีเจ้านายเก่า เปป กวาร์ติโอล่า คุมทีมอยู่

เดลี่นิว สื่อดังของเมืองผู้ดีประเทศอังกฤษ ได้รายงานว่า ลิโอเนล เมสซี่ ตกลงเรื่องสัญญากับ ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป (ซีเอฟจี)กลุ่มทุนขนาดใหญ่ซึ่งเป็นเจ้าของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเซ็นสัญญากันเป็นเวลา 5 ปี ซึ่งในช่วงเวลานั้น ลิโอเนล เมสซึ่ จะต้องเล่นให้กับแมนฯ ซิตี้ เป็นเวลา 3 ปีแล้วจากนั้นก็จะไปอยู่กับ นิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซึ่ ทีมในเครือซีเอฟซี่ ที่เล่นอยู่ใน เมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ลีกสูงสุดของประเทศสหรัฐอเมริกาอีก 2 ปื

สำหรับค่าเหนื่อยที่เป็นประเด็นว่าเมสซ๊่จะได้เท่าไรกับการย้ายในครั้งนี้ คือ 124.6 ล้านปอนด์ต่อปี ซึ่งถ้าหากเมสซี่เล่นให้กับเครือซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป ครบ 5 ปีจะได้ค่าเหนื่อยสูงถึง 623 ล้านปอนด์เลยทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอ เมสซ๊จะได้สิทธิในการถือหุ้นของซีเอฟจีอีกด้วย ทำให้การย้ายทีมครั้งนี้ เมสซี่กลายเป็นนักเตะที่รับค่าเหนื่อยสูงที่สุดเป็นสถิติโลก