เมสซี่เจชนาธิป สรงกระสินธ์ ตัดสินใจเซ็นสัญญากับเอเย่นต์ใหม่หลังจากหมดสัญญาเดิม โดยเอเย่นต์การเซ็นสัญญาครั้งใหม่นี้ คือ FPS ที่มี ธฤติ โนนศรีชัย บริหารงาน ในการเซ็นสัญญาครั้งนี้ อาจจะบอกได้ว่านี่คงจะเป็นจุดเปลี่ยนของชนาธิปอีกครั้งหนึ่งในชีวิต

สาเหตุคงเป็นเพราะเอเย่นต์ FPS มีแนวทางสำคัญอย่างมุ่งมั่น คือ การส่งนักเตะไทยไปค้าแข้งในลีกยุโรปให้ได้ ซึ่งบริษัทดังกล่าวมีคอนเน็กชั่นที่เหนียวแน่นในประเทศเยอรมนี ด้วยสาเหตุนี้จึงเป็นตัวชี้ว่าทำไมถึงมีโอกาสที่ “เมสซี่เจ” อาจจะได้ย้ายไปเล่นในบุนเดสลีกาในอนาคต

ทั้งนี้ทั้งนั้น ทางบริษัทยังได้ทำการเสนอโปรไฟล์ของชนาธิปให้กับทีมในบุนเดสลีกาที่อยู่ในระดับกลางประมาณ 5 ทีม สำหรับพิจารณาเงื่อนไขในการย้ายทีมในอนาคต เท่านั้นยังไม่พอเพราะว่ายังเตรียมการผลักดันในการเสนอโปรไฟล์ให้กับทีมในลีกอื่นๆ ของยุโรปด้วย

ปัจจุบันชนาธิปเหลือสัญญากับคอนซาโดเล ซัปโปโร อยู่ที่ประมาณ 3 ปี ในการประเมินว่าถ้าหากย้ายชนาธิปไปเล่นในลีกเยอรมันจะมีค่าตัวในการย้ายทีมใกล้เคียงกับตอนที่ “เมสซี่เจ” ย้ายมาเล่นที่คอนซาโดเล ซัปโปโร

นอกจากนี้ ยังมีรายงานด้วยว่า ทาง FPS เตรียมผลักดันนักเตะ 1 คน ที่มีดีกรีทีมชาติไทยชุดเยาวชน ไปเล่นในลีกเยอรมันด้วยเช่นกัน แต่ยังไม่มีระบุว่าเป็นใคร