มิเกล อาร์เตต้า กุนซือไอ้ปืนใหญ่ ยินดีที่จะให้โอกาส”ร็อบ โฮลดิ้ง” พิสูจน์ตัวเอง หลังสามประสานในแนวรับอย่าง มุสตาฟี่,ลุยซ์และโคลาซินัช มีข้อผิดพลาดใหญ่ให้เห็นในเกมพ่ายสเปอร์ส 2-1

เซอัด โคลาซินัช จ่ายบอลคืนหลังให้ดาวิด ลุยซ์พลาด โดนซน เฮือง มิน ชกบอลก่อนลากไปกระดกผ่านตัว เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ เข้าไปทำให้ทีมโดนไล่ตีเสมอ หลังออกนำได้ไม่ถึง 5 นาทีจากลูกยิงสุดสวยของลากาแซตต์

ทว่าดาวิด ลุยซ์เองก็หลุดฟอร์มเก่งเหมือนเช่นเคยยามต้องเผชิญหน้ากับคู่แข่งที่ท้าทาย ส่วนมุสตาฟี่ก็ยังมีลูกเฟอะฟะให้เห็น จนสุดท้ายอาร์เซน่อลต้องเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไป 2-1 จากลูกโขกชัยของ โทบี่ อัลเดอร์ไวเรลด์

โดยหลังเกมอาร์เตต้าได้ถูกถามเกี่ยวกับเรื่องการปรับระบบแนวรับต่อจากนี้ และมีโอกาสมากน้อยแค่ไหนที่เราจะได้เห็นร็อบ โฮลดิ้งได้ลงเล่นเป็นตัวจริง ซึ่งอาร์เตต้าได้ให้สัญญาณดีกลับมา แต่จะขอยึดผู้เล่นที่ฟอร์มดีเมื่อก่อนหน้านี้เอาไว้เป็นหลักก่อน

“บางครั้งมันก็เป็นเรื่องของตำแหน่ง บางครั้งก็เป็นเรื่องโมเมนตั้มของนักเตะ ตอนที่เราเก็บคลีนชีทได้ 3-4 นัดรวด ทุกอย่างมันออกมาดีไปหมด” – อาร์เตต้า กล่าว

“แต่เมื่อเราต้องมาเสียสองลูกอย่างที่เห็นวันนี้ แน่นอนคนต้องเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า ทำไมเราไม่ใช้ตัวอื่นละ”

“ร็อบทำผลงานได้ดีเมื่อเราให้โอกาสเขาได้เล่น และเขาจะพร้อมแน่นอนหากโอกาสนั้นถูกส่งถึงเขาอีกครั้ง ผมมั่นใจ”

นอกจากนี้กุนซือชาวสเปนยังถูกสื่อจี้ประเด็นที่ว่าเมซุต โอซิลนั้นยังอยู่ในแผนหรือไม่ หลังแข้งเมืองเบียร์ยังไม่เคยถูกส่งลงเล่นเลยแม้แต่นาทีเดียวหลังช่วงล็อคดาาวน์

“เขายังอยู่ในตำแหน่งเดิมที่เขาเคยอยู่เมื่อสัปดาห์หรือสองสัปดาห์ที่แล้ว เราบอกไปแล้วว่าเราจะจัดการเรื่องทั้งหมดกันภายในเอง”

“ผมไม่มีอะไรจะพูดมากกว่านี้แล้วละ”